«ระดับการเข้าถึง» ของส่วนหมายถึงอะไร

← ย้อนกลับ

หกค่า: ตั้งแต่ «ทุกคน» ถึง «ไม่มีใคร» สองแบบ — อันหนึ่งซ่อนรายการจากเมนู อีกอันปิดหน้าทั้งหมด

ฟิลด์ «ระดับการเข้าถึง» ในหน้าต่างส่วนควบคุมสองอย่างพร้อมกัน: มองเห็นรายการในเมนูหรือไม่ และหน้าเปิดได้หรือไม่

  • ทุกคน — หน้าสาธารณะทั่วไป เฉพาะหน้าเหล่านี้เท่านั้นที่ปรากฏในแผนผังเว็บไซต์และผลการค้นหา
  • เฉพาะผู้ลงทะเบียน — ผู้เยี่ยมชมจะถูกนำไปยังหน้าเข้าสู่ระบบ
  • เฉพาะผู้เยี่ยมชม — สำหรับหน้าเช่นเข้าสู่ระบบและลงทะเบียน: ผู้ที่เข้าสู่ระบบแล้วไม่จำเป็นต้องใช้
  • เฉพาะผู้ดูแลระบบ — ส่วนสำหรับการทำงานภายใน
  • ไม่มีใคร. เข้าถึงได้ — ไม่มีรายการในเมนู แต่หน้าเปิดได้ผ่านลิงก์โดยตรง ใช้สำหรับหน้าเช่นการกู้คืนรหัสผ่านและหน้าที่คุณอ้างอิงเอง
  • ไม่มีใคร. ปิดการเข้าถึง — ไม่มีหน้าในเมนูหรือผ่านลิงก์: ผู้เยี่ยมชมจะได้รับ 404

ผู้ดูแลระบบเห็นทุกส่วนโดยไม่คำนึงถึงระดับการเข้าถึง — มิฉะนั้นจะไม่สามารถแก้ไขหน้าภายในได้

หากไม่สำเร็จ

  • ลบส่วนของระบบแล้วแต่มันยังอยู่ ส่วนของระบบจะไม่ถูกลบ แต่จะถูกซ่อน: ตั้งค่าเป็น «ไม่มีใคร. เข้าถึงได้» ทำเช่นนี้โดยเจตนา — เพราะการทำงานของระบบผูกกับส่วนเหล่านี้
  • หน้าถูกปิดแต่ยังอยู่ในผลการค้นหา เครื่องมือค้นหาต้องใช้เวลาในการสำรวจเว็บไซต์ใหม่ ส่วนจะหายจากแผนผังเว็บไซต์ทันที
บทความนี้有帮助หรือไม่?

ดูเพิ่มเติม